colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ซาร่าร้องไห้แทบขาดใจ ! เครียด "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัส RSV ไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ

12 ม.ค. 2560 (15:22 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

ซาร่า คาซิงกินี เครียดหนัก ร้องไห้ตาบวม หลังหมอตรวจพบ "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV จนต้องแอดมิด ล่าสุดไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ ต้องพ่นยา และอาจมีการเคาะปอด

 

2

 

เล่นเอาใจหายและลุ้นเอาใจช่วยไปตามๆ กัน โดยเฉพาะคุณแม่คนสวยอย่าง ซาร่า คาซิงกินี ที่เครียดหนัก ร้องไห้จนตาบวม หลังพา "น้องแม็กซ์เวลล์" ลูกชายสุดที่รักแอดมิดที่โรงพยาบาล ด้วยอาการป่วย ติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV โดยซาร่าได้อัพเดตอาการล่าสุด (11 มกราคม 2560) ของลูกชายว่า น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) มีหลายคนสงสัยว่า น้องติดมาจากเกาหลี, ฮ่องกง หรือเปล่า ขอตอบว่าไม่ใช่นะคะ คุณหมอแจ้งว่าไวรัสอาศัยในเมืองร้อนไม่ใช่เมืองหนาวและเป็นโรคที่มีอยู่ในประเทศไทย สามารถติดได้จากคนที่มีเชื้อ และจากที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ที่ผู้คนแออัด

 

3

 

ตอนนี้ยังมีไข้สูงอยู่เรื่อยๆ 38.3-39 องศาฯ ไอมาก มีเสมหะ ซึมอยู่ตลอดเวลา เพลียตลอดเวลา ถ่ายเสีย อาเจียน งอแง ที่น่าเป็นห่วงคือ คุณหมอแจ้งว่า มีภาวะปอดเริ่มอักเสบ เพราะเริ่มลงปอด ไวรัสนี้ยังไม่มียารักษา ทำได้แค่รักษาตามอาการเท่านั้น ระยะเวลาค่อนข้างจะนาน ราวๆ 1-2 อาทิตย์ อาจทำให้น้องต้องนอนโรงพยาบาลดูอาการหลายวัน เป็นโรคที่ทรมานใจพ่อแม่จริงๆ น้องไม่ยอมทานข้าวเลย ยังดีที่มีน้ำเกลือพอช่วยได้บ้าง ตอนนี้น้องพ่นยาทุก ๆ 6 ชั่วโมง ขั้นตอนไปอาจมีการเคาะปอด กายภาพบำบัด ระหว่างที่กำลังพิมพ์ พยาบาลเข้ามาเช็กไข้ ล่าสุดคือ 39.8 ตอนนี้กำลังป้อนยาและเช็ดตัว เพราะเกรงว่าจะชัก

 

ขออนุญาต update อาการน้องนะคะ 🙏🏻 น้องติดเชื้อไวรัสโรคระบาด RSV (ค่อนข้างจะอันตรายในเด็กเล็ก) ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมตาม...

โพสต์โดย Sarah Casinghini บน 11 มกราคม 2017

 

ด้านคุณพ่อ "ไมค์ พิรัชต์" ก็ได้ส่งกำลังใจผ่านอินสตาแกรมว่า ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้ว แลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ ...ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการ์ณฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี :-(

 

 

ส่งกำลังใจไปให้พี่แม็กซ์จากจีน ยิ้มได้แล้วแลบลิ้นทะเล้นกับดี๊ได้แล้วเห็นไหม เดี๋ยวก็หายนะคับคนดีของดี๊ ...ใครมีลูกเคยเป็น RSV บ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ หวังว่าคงไม่ใช่ไข้หวัดนก เห็นฮ่องกง เกาหลี ระบาดอยู่ ยังไงใครมีประสบการ์ณฝากแชร์ในคอมเมนต์หน่อยนะครับ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้วแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี :-( #myotherhalf

A photo posted by MIKE ANGELO (@m1keangelo) on


ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคุณพ่อไมค์ คุณแม่ซาร่า และน้องแม็กซ์เวลล์ให้หายไวๆ นะครับ ทั้งนี้ สำหรับเชื้อไวรัส RSV เป็นเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจ พบเห็นได้ในเด็กเล็ก ซึ่งจะส่งผลให้เด็กเกิดภาวะปอดอักเสบ ทำให้เด็กหอบ เหนื่อย หายใจลำบาก ซึ่งโรคนี้ติดต่อผ่านน้ำมูก น้ำลาย เสมหะ และผู้ปกครองสามารถป้องกันโรคนี้ได้ ด้วยการฝึกให้เด็กล้างมือบ่อยๆ

 

4


(ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Sarah Casinghini, อินสตาแกรม m1keangelo)

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ซาร่าร้องไห้แทบขาดใจ ! เครียด "น้องแม็กซ์เวลล์" ป่วยหนัก ติดเชื้อไวรัส RSV ไข้สูงถึง 39.8 องศาฯ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme